Tin tức & Sự kiện

CHỨNG TỪ NÀO THỰC HIỆN QUA CƠ CHẾ MỘT CỬA?

( 21-03-2015 - 08:38 AM ) - Lượt xem: 589

(HQ Online)- Ngày 12-11, Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã được triển khai chính thức với 3 thủ tục đầu tiên cho tàu biển xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh, vậy những chứng từ liên quan nào sẽ được thực hiện qua NSW?

                                
                                  Hoạt động XNK tại cảng Hải Phòng- một trong 3 địa bàn đầu tiên (cùng với TP.HCM và Bà Rịa- Vũng Tàu) thực hiện NSW. Ảnh: T.Bình

Theo Tổng cục Hải quan- Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN và NSW, nghiệp vụ, các thủ tục hành chính một cửa thực hiện tại cảng biển được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch 84/2013/TTLT-BTC-BCT- BGTVT ngày 25-6-2013 của liên Bộ Tài chính, Công Thương và Giao thông vận tải.

Các DN truy cập vào Cổng thông tin NSW theo địa chỉ https://www.vnsw.gov.vn để thực hiện khai báo thông tin các chứng từ và nhận kết quả xử lý của các Bộ, ngành.

Danh mục chứng từ phải khai báo trên Cổng thông tin NSW cụ thể như sau: Thông báo đến/rời cảng; Bản khai chung; Danh sách thuyền viên; Danh sách hàng khách; Bản khai hàng hóa; Bản khai hàng hóa nguy hiểm (nếu có, đối với tàu thuyền nhập cảnh); Bản khai dự trữ của tàu (đối với tàu thuyền nhập cảnh, xuất cảnh); Bản khai hành lý thuyền viên (đối với tàu thuyền nhập cảnh); Bản khai hành lý hành khách (nếu có đối với tàu thuyền xuất cảnh); Giấy khai báo y tế hàng hải (đối với tàu thuyền nhập cảnh); Bản khai kiểm dịch thực vật (đối với tàu thuyền nhập cảnh); Bản khai kiểm dịch động vật (đối với tàu thuyền nhập cảnh); Giấy phép rời cảng (đối với tàu thuyền nhập cảnh); Bản khai an ninh tàu biển (đối với tàu thuyền nhập cảnh).

Thủ tục khai báo, sửa đổi, bổ sung đối với vận đơn gom hàng và danh sách khai báo container rỗng, DN thực hiện trên hệ thống e-Manifest như hiện tại.

Facebook chat